Cạo gió (đánh gió) là truyền thống lịch sử chữa bệnh của tín đồ Việt, giúp người bệnh hối hả thoát khỏi chứng trạng nguy kịch. Không phải trường hợp nào cũng cạo gió được và tùy theo loại bệnh mà cạo gió ráng thể.

1. Đau bụng, mửa mửa, tiêu chảy

Khi mắc các bệnh về con đường tiêu hóa, ngoài việc uống thuốc trị tiêu hóa, bạn có thể áp dụng cách thức cạo gió để mau không còn bệnh. Bạn nhờ tín đồ cạo thân sống sườn lưng và hai bên mạng sườn từ trên xuống. Cạo trước ngực, tự lõm cổ xuống, rồi từ cánh tay đến các đầu ngón tay. Sau đó, cạo tự mặt ngoại trừ chân xuống cho mu bàn chân, sau gáy mang đến mặt sau cánh tay, sống lưng đến chân rồi bàn chân.

Bạn đang xem: Cạo Gió Đúng Cách Bắt Gió Ở Cổ

*

Khi bệnh tật đường tiêu hóa, bạn nên cạo giữa sống lưng và phía hai bên mạng sườn.

2. Sốt với nhức đầu

Theo các chuyên gia Đông y gợi nhắc trên báo bạn Đưa Tin, lúc lên hit cao và nhức đầu như búa bổ, bạn nên cạo phía 2 bên đường gân dưới cổ (ngay dưới ót) chế tạo thành 2 đường chéo ở hai bên vai. Chăm chú cạo theo hướng từ cổ đến vai cùng từ đốt xương sống lưng số 2,3 ra phía hai bên vai.

3. Ho

Khi bị ho gió, ho khan, ho kinh hoàng lâu ngày không khỏi, bạn nên cạo gió vùng phía đằng sau lưng, giữa sống sống lưng và trước ngực theo đường thẳng giữa ngực.

4. Bị trúng gió, cảm nắng

Những cơ hội bị trúng gió, cảm nắng, chúng ta nên cạo gió sau lưng (giữa lưng và 2 bên), bắt gió sống trước trán (chỗ ấn đường), cọ xát 2 bên thái dương (mang tai). Giả dụ bị bất tỉnh nhân sự thì mang móng tay ấn khỏe mạnh tại huyệt nhân trung mang đến tỉnh lại. Ví như phát sốt, mang kim châm những tĩnh huyệt tuyệt đầu ngón tay ra máu. Trong trường hợp bạn bệnh đầu còn nặng thì ấn to gan lớn mật tại xoáy tuyệt huyệt bách hội trên đỉnh đầu với cạo gió thêm ở 2 bên tay, chân.

*

Khi bị trúng gió, bạn nên cạo sau lưng.

5. Đau nhức

Người già, bạn lười chuyên chở sẽ dễ đau và nhức mình mẩy khi thời tiết núm đổi. Vậy nếu đau ở đâu thì bạn cạo ngay vị trí ấy. Trên điểm nhức nhức, cạo 2 bên theo mặt đường tuyến từ bên trên xuống.

Chú ý khi cạo gió:

- Đánh gió trong chống kín, giữ ấm vào mùa đông, mùa hè không được nhằm quạt thổi thẳng vào người bệnh, tín đồ bệnh cần phải ủ ấm sau khoản thời gian cạo gió.

- khung người thả lỏng thư giãn, những dụng cố cạo gió nên sạch sẽ.

- tránh việc cạo gió vượt lâu, không nên cạo quá khỏe mạnh tay gây nhức rát.

- tránh việc cạo gió cho tất cả những người mắc bệnh da liễu, bệnh tim mạch mạch, phụ nữ có thai, trẻ em em.

- không nên cạo gió một bí quyết tùy tiện, nên làm đánh gió khi tín đồ bị cảm mạo (cảm mạo phong hàn giỏi phong nhiệt), nhức đầu, nhức lưng, sốt ko ra mồ hôi.

Xem thêm: Hài Xuân Hinh Qua Đời Vì Đột Quỵ Khiến Nhiều Người Sửng Sốt, Nghệ Sĩ Xuân Hinh

- sau khi cạo gió đề xuất uống một bát trà gừng hoặc một chén bát cháo bao gồm tía sơn với hành, hay như là một cốc nước sôi nhằm nguội bao gồm pha chút muối. Nằm yên trên giường, ko nên ra ngoài vì dễ dàng nhiễm lạnh, quan trọng đặc biệt không được tắm sau thời điểm cạo gió.