Với cách chỉnh chữ vào giữa ô vào word 2013 thì bạn sẽ có được văn phiên bản đẹp mắt cũng như cân xứng với mục đích soạn thảo của mình. Hiện giờ phần mềm word có nhiều phiên bạn dạng khác nhau và trong đó thì word 2010 cùng word 2013 được áp dụng nhiều nhất. Nội dung bài viết này sẽ gợi ý bạn phương pháp để chỉnh chữ vào giữa ô so với phiên phiên bản word 2013.

Bạn đang xem: Cách chỉnh chữ vào giữa ô trong word 2013

*
Làm sao để chỉnh chữ vào giữa ô?

Mỗi một văn phiên bản word khác nhau do mỗi người soạn thảo thì có mục đích không như thể nhau. Đặc biệt là cùng với những bài bác soạn thảo cất bảng hoặc tài liệu ở dạng bảng, thì để cho văn bạn dạng được đẹp mắt hơn chúng ta nên căn chữ vào thân dòng. Ngay tiếp sau đây sẽ là cách chỉnh chữ vào giữa ô trong word 2013 cùng với 3 trường hợp khác nhau.

Chỉnh chữ vào giữa ô theo hướng ngang

Đây là bí quyết chỉnh chữ vào thân ô thường được sử dụng thịnh hành nhất, giúp cho chữ sẽ căn vào giữa ô, có khoảng cách đều đối với tất cả 2 bên. Cách để chỉnh chữ vào thân ô theo hướng ngang cũng khá đơn giản, chúng ta chỉ phải lựa lựa chọn phần văn phiên bản cần căn giữa, nếu như như là toàn bộ văn bản trong tệp tin word gần như là nghỉ ngơi dạng bảng thì chúng ta cũng có thể chọn toàn bộ.

Nếu như các bạn chọn tổng thể thì có thể dùng bộ phím tắt Ctrl + A, còn ví như chỉ còn một trong những phần thì yêu cầu dùng loài chuột để thoa đen. Sau thời điểm đã tuyển lựa được phần bắt buộc căn giữa, chúng ta hãy bấm chuột vào nút căn giữa tại vị trí Home > Paragraph. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt căn giữa là Ctrl + E.

*
Bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + E.

Chỉnh chữ vào thân ô theo hướng dọc

Thông hay với tài liệu ở dạng bảng, thì mặc dù có căn giữa theo chiều ngang giỏi không, nếu xét theo chiều dọc chữ cũng luôn luôn hiển thị ở bên trên chữ không thuộc giữa dòng, bởi thế mà chúng ta cũng cần phải biết cách chỉnh chữ vào thân ô trong word 2013 theo hướng dọc.

Để rất có thể chỉnh được chữ căn giữa theo chiều dọc củ của bảng dữ liệu, các bạn thực hiện nay bôi black phần văn phiên bản cần căn giữa. Nếu như có tương đối nhiều ô bảng cùng nên căn thân thì bạn cũng có thể bôi đen nhiều ô thuộc 1 lúc. Sau khoản thời gian đã bôi black được đoạn văn bạn dạng mong muốn, các bạn hãy chuột vào vào kia và chọn lọc Table Properties… ngay trong khi đó đã hiển thị lên một bảng tùy chỉnh cấu hình các thông số.

Trong bảng new hiện lên, các bạn tìm mang lại tab Cell và tuyển lựa mục Vertical Alignment, đây chính là phần để chúng ta chỉnh căn giữa theo chiều dọc. Trong Vertical Alignment chúng ta hãy nhấn vào để chọn “Center” rồi ấn OK để vấn đề căn thân theo chiều dọc tất cả hiệu lực.

Chỉnh chữ vào thân ô vào thẻ layout

Ngoài 2 cách thức kể trên ra, thì còn có một cách chỉnh chữ vào giữa ô vào word 2013 nữa nhé là dùng thẻ layout. Phương pháp này sẽ có thể giúp bạn thực hiện căn thân một giải pháp nhanh chóng, ko tốn nhiều thời gian và thao tác.

*
Có rất nhiều cách chỉnh chữ vào giữa ô.

Để hoàn toàn có thể căn giữa ở trong thẻ layout thì chúng ta hãy nhìn lên trên menu của file word và tìm đến mục “layout”. Thời điểm đó thì các bạn sẽ thấy có rất nhiều công gắng và chọn lựa để tùy chỉnh cấu hình văn bản khác nhau, trong các số đó có cả căn giữa. Để triển khai căn giữa cho văn bản, bạn chỉ việc lựa chọn phần văn phiên bản mà bạn có nhu cầu chỉnh, sau đó trong mục layout thì chắt lọc cách chỉnh sửa theo mục tiêu và nhu cầu soạn thảo của chính mình là được.

Ở phần layout này cũng có thể có rất nhiều tùy chỉnh để chỉnh sửa, chỉnh sửa văn phiên bản khác, với phần đông phần mà chúng ta không biết thực hiện thì tránh việc tùy ý chỉnh sửa để tránh có tác dụng hỏng văn bản. Bạn cũng đều có thể đọc thêm về những thiết lập đó để áp dụng bởi chúng giúp bạn căn chỉnh văn phiên bản một cách rất là nhanh chóng.

Ngoài phần lớn cách chỉnh chữ vào thân ô vào word 2013 nhắc trên, thì cũng có thể có rất nhiều phương thức khác. Chúng ta có thể kẻ bảng và căn chỉnh chữ vào thân ô trước ở chỗ mềm excel, sau đó bôi đen tổng thể bảng rồi ấn copy với paste sang tệp tin word.

Xem thêm: Top 20 Btv Hương Linh Sẽ Là Người Thế Chỗ Mc Diệp Anh Ở Vtv, Top 20 Btv Trần Hương Linh Hay Nhất 2022

Tham khảo ngay video mà bọn chúng tôi share dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Qua bài viết này, ao ước rằng bạn đã cầm cố được cách chỉnh chữ vào giữa ô trong word 2013. Chúc các bạn sẽ có gần như văn bản đẹp mắt suôn sẻ muốn.