Google Chrome là trình chú tâm web được nhiều người áp dụng nhất trên toàn thay giới, đấy là sản phẩm của Google cùng nó cung cấp nhiều tác dụng giúp bạn lướt web đọc báo và kiếm tìm kiếm thông tin chính xác nhất. Để cung ứng thêm các tính năng cho nhu cầu của bạn dùng, Google đã cách tân và phát triển thư viện phầm mềm Chrome, có tên đầy đầy đủ là chrome extensions hay nói một cách khác là thư viện tiện ích không ngừng mở rộng google chrome. Hãy cùng sanrong.vn khám phá cách tải, tải đặt, thực hiện và cai quản tiện ích google chrome chi tiết nhất trong thời hạn 2022.

Bạn đang xem: Cài đặt tiện ích cho google chrome

Google chrome extension là gì? tiện ích Chrome là gì?


Nội dung chính


Cách thêm phầm mềm vào chromeCách mở, tắt cùng xóa tiện thể ích mở rộng trên ChromeTổng hợp những tiện ích đến Chrome tốt nhất có thể 2022

Tiện ích mở rộng trên google chrome là add-on được cung ứng trên Chrome sẽ giúp đỡ bạn sử dụng được phần nhiều tính năng nâng cao mà trình để mắt tới Chrome ko hỗ trợ. Người tiêu dùng có thể thiết lập các một thể ích không ngừng mở rộng này để kiểm soát và điều chỉnh trải nghiệm để mắt web theo yêu cầu của mình. Tuy nhiên chúng thường không có giao diện người tiêu dùng của riêng mình và dựa vào giao diện của Chrome để hoạt động.

Google chrome extension được người dùng phát triển và share trên ứng dụng cửa hàng Chrome và chúng ta cũng có thể tải về và sử dụng trọn vẹn miễn phí. Nó là công cụ do mặt thứ 3 phân phát triển, hỗ trợ và Google chỉ cần trung gian để kiểm tra, cai quản các ứng dụng chrome này. 

Ai cũng có thể tự tạo các tiện ích không ngừng mở rộng và chia sẻ trên cửa hàng Chrome để thực hiện cho mục đích cá thể hoặc yêu thương mại. Mặc dù nhiên, nếu ứng dụng mà bạn share gây hại cho những người dùng thì Google sẽ để mắt tới và xóa bỏ tiện ích này vĩnh viễn.

Cách thêm tiện ích vào chrome

Hướng dẫn cách thêm chrome extension trên trang bị tính

Người dùng rất có thể tìm kiếm với thêm ngẫu nhiên tiện ích mở rộng nào bằng quá trình chi tiết bên dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt y Chrome và mở siêu thị tiện ích Chrome trực tuyến bằng cách nhấn vào liên kết sau: https://chrome.google.com/webstore

Bước 2: Website shop chrome trực tuyến xuất hiện, chúng ta cũng có thể tìm kiếm những tiện ích mở rộng bằng phương pháp chọn các Danh mục tương xứng với mục đích của chính bản thân mình như danh mục được nhằm xuất mang đến bạn, plugin tải sắm, thể thao… sau đó xem chi tiết phần giới thiệu, công dụng của tiện ích đó và đưa ra quyết định có cài để lên trên Chrome không.

*

Hoặc nhấp vào thanh tìm kiếm trong shop để setup một một thể ích mở rộng mà tôi đã biết. Ví dụ mình muốn tìm tìm add-on ngăn quảng cáo bên trên chrome có tên là Adblock thì vẫn nhập từ khóa Adblock vào ô tìm kiếm kiếm và nhấn phím enter.

*

Bước 3: Một danh sách các kết quả phù hợp xuất hiện, các bạn nhấn chuột lựa chọn plugin Adblock.

*

Bước 4: nhận chọn dòng Thêm vào Chrome để tiến hành thêm tiện thể ích mở rộng vào chrome.

*

Một cửa ngõ sổ thông tin xuất hiện, nhấn chọn dòng Thêm tiện thể ích nhằm trình ưng chuẩn Chrome auto cài với thêm plugin này. Quy trình tải và setup có thể mất 1 cho vài phút, tùy vào đường truyền internet mà nhiều người đang sử dụng.

*

Bước 5: Để kiểm tra tiện ích Chrome – AdBlock vẫn được thiết lập thành công xuất xắc chưa, bạn mở một tab chrome mới và nhận vào hình tượng tiện ích nằm ở góc phải phía bên trên cùng bên đề nghị màn hình, trường hợp thấy áp dụng adblock thì quá trình thiết đặt đã thành công.

*

Để ghim extension chrome này lên thanh công cụ, nhấn loài chuột chọn hình tượng Ghim vào dòng adblock để mở / tắt phầm mềm nhanh hơn.

Cách thêm tiện ích vào Chrome trên năng lượng điện thoại

Mặc định, trình xem xét Chrome không hỗ trợ người cần sử dụng thêm, xóa hay cài đặt tiện ích mở rộng trên phiên bản Android với IOS. Vày vậy, để thêm những ứng dụng Chrome trên năng lượng điện thoại, chúng ta phải thực hiện công cụ mặt thứ ba, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện trình chuyên chú Kiwi.

Bước 1: mua trình coi ngó Kiwi về điện thoại, liên kết tải app Kiwi đến hệ quản lý Android

*

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi cài thành công, nhấn lựa chọn dấu 3 chấm mặt góc phải màn hình và chọn loại Tiện ích mở rộng

*

Bước 3: Giao diện cai quản extension xuất hiện, trình chăm nom Wiki chất nhận được bạn download và sử dụng toàn cục các luôn tiện ích không ngừng mở rộng có trên siêu thị Chrome trực tuyến. Nhận chọn cái +(from store) nhằm mở shop webstore Chrome. 

*

Bước 4: chúng ta có thể thêm và thiết đặt tiện ích chrome mà mình muốn bằng quá trình tương trường đoản cú như cách setup tiện ích trên thiết bị tính.

*

Chúng tôi kể lại một lần tiếp nữa là Trình chăm chú Chrome không chất nhận được người dùng setup tiện ích mở rộng trên hệ điều hành Android và IOS. Vì vậy, các bạn phải thực hiện trình chăm chú khác để sử dụng được những add-on này.

Cách mở, tắt và xóa luôn tiện ích mở rộng trên Chrome

Sau khi setup tiện ích không ngừng mở rộng trên Chrome, người dùng có thể thống trị toàn bộ các add-on như mở, xóa với tắt trợ thời thời dễ dàng bằng một vài thao tác sau:

Cách mở tiện ích trên chrome

Để mở tiện thể ích mở rộng cho trình chăm nom Chrome, bạn nhấn con chuột vào biểu tượng kèm tên phầm mềm nằm bên trên thanh luật pháp chrome. Mặc định thì sau chúng ta cài đặt hoàn thành một plugin bất kỳ thì nhân thể ích không ngừng mở rộng đó sẽ tự động được bật và hoạt động ngay.

Bạn gồm thể tùy chỉnh các công dụng của phầm mềm chrome đó theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Cách tắt nhân thể ích không ngừng mở rộng trên Chrome

Tắt ở đấy là tắt tạm thời tiện ích mở rộng đó và chúng ta có thể mở lại để áp dụng khi gồm nhu cầu, công việc thực hiện tại gồm:


Bước 1: nhận vào biểu tượng tiện ích nằm ở góc phải phía trên thanh khí cụ Chrome và tìm app mở rộng mình thích tắt và bấm vào dấu 3 chấm tiếp đến chọn dòng quản lý luôn tiện ích.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới xuất hiện, chứa tin tức về ứng dụng mà bạn có nhu cầu tạm giới hạn này, kéo thanh trượt từ nên sang trái để tắt app tạm thời. Sau đây nếu mong mỏi sử dụng hoàn toàn có thể thực hiện tại các làm việc như trên cùng kéo thanh trượt từ trái sang phải kê mở lại tiện ích đó.

*

Bất kỳ tiện thể ích mở rộng nào người dùng cũng tắt hoặc loại bỏ hóa bằng công việc này nha.

Cách xóa luôn thể ích không ngừng mở rộng trên trình chú ý Chrome

Nếu người dùng không ý muốn sử dụng tiện thể ích không ngừng mở rộng nào kia và ước ao xóa chúng khỏi trình duyệt Chrome thì tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn chọn dấu 3 chấm nằm ở vị trí góc phải phía bên trên cùng Chrome với chọn loại Công chũm khác – > Tiện ích mở rộng.

*

Hoặc các chúng ta cũng có thể mở một tab Chrome mới ( phím tắt chrome là Ctrl + T) với nhập địa chỉ cửa hàng chrome:// extensions vào ô tra cứu kiếm và nhấn enter để mở cửa sổ quản lý tiện ích Chrome.

Bước 2: tất cả các luôn tiện ích không ngừng mở rộng mà các bạn đã cài đặt trên Chrome sẽ được liệt kê trong cửa sổ trình chăm nom này. 

Để xóa một app bất kỳ, hãy tìm phầm mềm đó và nhấn chuột chọn nút Xóa

*

Một hành lang cửa số thông báo xác nhận lại chúng ta có thực sự mong remove một thể ích không ngừng mở rộng này không, nhấn Xóa một đợt nữa để sa thải add-on này thoát ra khỏi Chrome.

*

Tương từ với các tiện ích mở rộng khác, chúng ta cũng triển khai theo cách tương tự này để Remove add-on làm sao mình không cần sử dụng.

Tổng hợp những tiện ích đến Chrome tốt nhất có thể 2022

Có hàng triệu tiện ích chrome không ngừng mở rộng được tín đồ dùng chia sẻ trên shop Chrome trực tuyến đường nhưng không phải ứng dụng nào cũng thật sự giỏi và giúp ích cho công việc của bạn. Nhưng những tiện ích sau đây được không hề ít người sử dụng trên trái đất sử dụng và chúng ta cũng có thể tham khảo gồm:

1 – ứng dụng dịch tiếng anh trên chrome – Google Dictionary

Đây là app dịch giờ đồng hồ Anh sang tiếng Việt trực tiếp bên trên trình duyệt y Chrome được google phát triển và cung cấp cho người dùng. Chúng ta cũng có thể dịch nghĩa trực tiếp một từ, cụm từ giờ Anh nào trên Chrome, kèm từ đó là xem định nghĩa không thiếu của ngẫu nhiên từ hoặc nhiều từ nào bởi từ điển trên thanh công cụ.

Với phầm mềm này, bạn không cần phải sử dụng ứng dụng trung gian giỏi tra từ bỏ điển để tìm nghĩa mang lại từ tiếng Anh mà mình ko biết.

2 – tiện ích kiểm tra ngữ pháp giờ đồng hồ Anh – Grammarly

Tiện ích không ngừng mở rộng này chất vấn ngữ pháp và bao gồm tả của các thứ các bạn viết trực tuyến.

Bạn đã không khi nào mắc lỗi thiết yếu tả hoặc ngữ pháp ngu trong email, phản hồi trên Facebook, tweet nếu kết phù hợp với tiện ích này.

Hơn nữa, nó không chỉ có kiểm tra lỗi chính tả hơn nữa đưa ra các đề xuất chính xác, theo ngữ cảnh cố kỉnh thể.

3 – phầm mềm đổi showroom IP trên Chrome – 1click VPN

*

Tiện ích này sẽ giúp đỡ người dùng ráng đổi địa chỉ cửa hàng IP khoác định trên vật dụng tính của chính mình thành bất kỳ địa chỉ cửa hàng IP nào không giống trên trái đất chỉ bởi một click chuột. Gồm hơn 2 triệu người tiêu dùng đã cài đặt và áp dụng công cụ lướt web đọc báo ẩn danh này. Đây là công cụ giúp cho bạn khắc phục lỗi ko vào được Wattpad trên Chrome hoặc năng lượng điện thoại.

4 – app điều khiển máy vi tính từ xa – Chrome Remote Desktop

Có đôi khi sẽ rất tiện lợi nếu chúng ta cũng có thể điều khiển laptop của fan khác tự xa hoặc để tín đồ khác kiểm soát điều hành máy tính của chúng ta để được cung cấp kỹ thuật. Nhiều luật tồn tại để tiến hành điều này, nhưng không có công núm nào dễ triển khai như Chrome Remote Desktop. 

Tiện ích Chrome này tự động hóa phần đông gì bạn cũng có thể thực hiện nay trên trang web. Nó vận động trên các nền tảng bao hàm Windows, Mac, thậm chí cả Chromebook. Thực hiện nó để kiểm soát và điều hành PC từ thiết bị di động của bạn.

5 – ứng dụng ColorZilla

*

Đây là tiện thể ích giúp bạn xác định chính xác mã màu như thế nào được sử dụng trên ngẫu nhiên trang website nào. Nó cần thiết nếu bạn có nhu cầu sao chép và sử dụng một mã màu mà mình chưa biết để xây đắp web hay thiết kế đồ họa.

6 – tiện thể ích mở rộng chặn truyền bá chrome – Adblock 

Đây là phầm mềm mà bạn nên cài ví như thường xuyên lướt web và ý muốn chặn những banner quảng cáo khó chịu trên các website trực tuyến. Nhưng lại lưu ý, bao gồm một vài trang web chặn add-on này cùng không có thể chấp nhận được bạn xem ngôn từ khi áp dụng tiện ích này.

7 – phầm mềm OneNote web Clipper

Ứng dụng OneNote của Microsoft thực hiện không ít điều tương tự như Evernote, thậm chí có thể tốt hơn. Bây giờ với nhân tiện ích mở rộng Clipper của riêng rẽ mình, nó có thể thực hiện chúng trong Chrome hoặc Edge. Sử dụng nó để lưu bất kể thứ gì chúng ta thấy trực tuyến. Nó như một cuốn sổ chú giải Online bên trên Chrome mà chúng ta cũng có thể sử dụng.

Xem thêm: Triệt Nạn Móc Túi Trên Xe Buýt : Bí Kíp &Apos;Xương Máu&Apos; Phòng Thân

8 tiện ích chụp màn hình hiển thị trên Chrome – Nimbus Capture

Nimbus thực hiện tính năng chụp màn hình hiển thị win 10 (thậm chí toàn cục trang web), mà bạn có thể chú thích và ghi clip đầy đầy đủ của tab trình duyệt, một trong những phần của màn hình hoặc toàn thể màn hình. Chúng ta thậm chí có thể chú thích đoạn phim bằng hình vẽ. Sau thời điểm tạo, hãy chỉnh sửa, phân tách sẻ, lưu, in hoặc coppy vào khay ghi nhớ tạm. 

9 – ứng dụng LastPass

Đây là ứng dụng giúp người tiêu dùng quản lý, lưu, khám nghiệm mật khẩu và thông tin tài khoản đăng nhập của bản thân trên trình phê chuẩn Chrome một bí quyết khoa học và bảo mật nhất. 


Kết luận: việc thêm ứng dụng chrome để giúp đỡ công việc, học hành và giải trí của bạn công dụng hơn nhưng hãy lựa chọn những ứng dụng chrome extension an toàn và cân xứng nhất với mục đích mà bản thân cần. Cùng trách thiết lập những app không có bắt đầu rõ ràng, không nhiều lượt cài đặt và phản hồi tiêu rất để tránh hầu hết hậu trái không ý muốn muốn.