Bài viết này chưa chắc giúp cho bạn hiểu hết được những chiếc hay, cái tinh hoa của 4213, nhưng chắc chắn rằng sẽ khiến cho bạn hiểu thêm với sử dụng xuất sắc hơn sơ trang bị 4213 này.

Bạn đang xem: Chiến thuật phòng ngự phản công fo4


1. Tổng quan

4-2-1-3 là sơ đồ cân đối giữa công và thủ, được có mặt để tự khắc phục nhược điểm phòng ngự của 4-3-3 truyền thống. Với việc sắp xếp 2 CDM với 1 CAM ở tuyến tiền vệ thì việc tiến công và che chở đều được bổ sung cho nhau rất linh thiêng hoạt.

Ở phía trên, với 3 tiền đạo, chúng ta cũng có thể xếp ST, LW, RW hoặc ST, LF, RF hầu hết được, mỗi bí quyết xếp đều sở hữu ưu nhược của riêng biệt nó.

So với 4-3-3 truyền thống, sơ đồ này còn có phần thiên về bảo vệ hơn và việc tiến công nhìn thông thường không thể đa dạng và phong phú và chuyển đổi bằng 4-3-3 truyền thống.

4-2-1-3 vẫn đá với xu thế phòng ngự phản công và tận dụng sơ hở của đối thủ, sơ vật này cực kỳ khó chịu khi bạn đang hữu ích thế bàn chiến hạ trong trận đấu.

*

2. Chọn ước thủ

LB/RB: nên lựa chọn cầu thủ ít dưng cao, có vận tốc và thể lực tốt vì đấy là 2 vị trí dễ dẫn đến khoan duy nhất trong 4-2-1-3.

CB: Nên lựa chọn một dập, 1 thòng. Giảm bớt dùng CB dễ dàng bị đối thủ xẻ nách.

*

CDM: Nên chọn 1 CDM ít dưng cao, CDM còn lại có khả năng sút xa, hoàn thành điểm xuất sắc để hỗ trợ tấn công nhưng phải có một cách đầy đủ tốc độ nhằm lui về phòng thủ kịp thời.

CAM: nên lựa chọn CAM có vận tốc ổn, rê bóng, chuyền chọt tốt, có tác dụng đột nhập vòng cấm khi cần.

*

ST: nên lựa chọn ST chạy chỗ, làm cho tường tốt. Ưu tiên ST có thể hình khá trở lên.

LW/RW: hãy lựa chọn tiền đạo cánh có công dụng đột phá, chọn vị trí cao cùng tạt nhẵn ổn.

LF/RF: hãy chọn tiền đạo có khả năng ban bật, chuyền ngắn, chấm dứt điểm một va tốt.

*

3. Ưu điểm

Bạn sẽ luôn đủ fan trong cả hai khâu tiến công và phòng ngự ở hầu như mọi thời khắc của trận đấu.

Khi tấn công, cùng với 3 tiền đạo nghỉ ngơi 3 hướng khác biệt (ST, LW, RW), bạn có không ít phương án để thực hiện bóng. Phối kết hợp việc nhằm 2 cánh dịch chuyển rộng và liên tiếp đột phá, hàng phòng ngự của đối thủ sẽ rất dễ dàng bị kéo giãn, loàn vị trí cùng để lộ nhiều sơ hở.

Khi chống ngự, các bạn sẽ luôn có ít nhất 1 CDM làm việc nhà, sẵn sàng chuẩn bị gây áp lực đè nén ngay mau chóng với con đường tiền vệ địch thủ để tạo thời gian cho các vị trí không giống kịp thời lui về quấn lót.

Ngoài ra, sơ đồ gia dụng 4-2-1-3 còn rất có thể dễ dàng biến đổi sang các sơ đồ vật khác tương xứng cho hoàn cảnh trận đấu. Chúng ta có thể kéo 2 trung phong cánh lui về LM/RM cùng CAM lui về centimet để đưa sang 4-2-3-1 giả dụ cần ngày càng tăng phòng ngự hoặc kéo 1 CDM lên đá CF/CAM để đưa sang 4-1-2-3 nếu như cần gia tăng tấn công.

4. Nhược điểm

4-2-1-3 là sơ đồ gần như là được xếp theo 2 phần tách bóc biệt: “ tấn công” với “phòng ngự” riêng rẽ biệt, ước nối thân 2 bộ phận đó chỉ là 1 trong 2 CDM. Mặc dù có phương pháp sắp xếp tương tự 4-2-3-1, tuy nhiên tài năng liên kết giữa phòng ngự và tấn công của 4-2-1-3 hơi yếu và gồm phần dễ bị bẻ gãy.

Khi bị tấn công, việc đối thủ liên tục ck biên cùng khoét sâu phía 2 bên cánh chắc chắn là sẽ gây nên nhiều khó khăn cho 4-2-1-3. Việc các hậu vệ biên thường xuyên phải lâm vào tình thế tình trạng 1 chọi 2 vẫn luôn diễn ra thường xuyên, khiến cho đánh mất chũm trận.

Ngoài ra, bởi vì không có một CDM thực thụ cần việc kiểm soát điều hành bóng trung tâm sân chút ít bất lợi.

Vấn đề lớn số 1 của sơ trang bị theo mình là cách xúc tiến bóng và tấn công hiệu quả. Đặc biệt là sẽ rất khó khăn nếu chạm chán đối thủ đá với bạn hữu phòng ngự.

Xem thêm: Cấy Tránh Thai Dưới Da - Cấy Que Tránh Thai: Những Điều Cần Biết

5. Tổng kết

Nhìn chung, 4-2-1-3 là sơ vật dụng công thủ toàn diện. Sơ đồ phù hợp với phòng vệ phản công. So với 4-3-3 truyền thống lâu đời thì 4-2-1-3 tất cả phần khó kiểm soát điều hành bóng với khó tiến công hơn. Điều toàn bộ các HLV quan tâm nhất lúc tập luyện 4-2-1-3 đó là phương pháp tấn công tác dụng nhất chính vì dù sao chống ngự không hẳn là vụ việc quá phệ của chuần 3 tiền đạo này nữa.