Tham khảo phương pháp làm bánh bò bằng bột gạo, bột mì xốp ngon chuẩn chỉnh vị truyền thống dưới đây, đảm bảo an toàn cả nhà người nào cũng tấm tắc khen bởi vì quá ngon.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm bánh bò bằng bột gạo thơm ngon, béo ngậy

Bánh bò là giữa những thức quà dân gian của người khu vực miền nam mà ai ăn uống cũng nghiền. Bánh bò có không ít phiên bản khác nhau trong số ấy phải đề cập tới: Bánh bò nướng, bánh trườn hấp, bánh bò dừa…

*

Mỗi một loại bánh trườn sẽ có nguyên liệu và giải pháp làm khác nhau. Nếu như bạn là một “tín đồ” của loại bánh thần thánh này thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng bỏ lỡ 4 cách làm bánh trườn ngon chuẩn chỉnh vị mà bếp Eva share ngay sau đây.

1 phương pháp làm bánh trườn bột gạo

Bột gạo là vật liệu chính để triển khai nên món bánh bò trứ danh. Xem thêm công thức có tác dụng bánh ngay tiếp sau đây nhé.

a) nguyên liệu làm bánh trườn bột gạo

– Bột gạo: 500g

– Bột năng: 100g


- Advertisement -

– Nước cốt dừa: 400ml

– Nước ấm: 450ml

– Bột nở: 7g

– Vani, đường, muối

b) phương pháp làm bánh bò bột gạo ngon

Bước 1: làm nước cốt dừa

– bắc chảo sạch lên bếp, thêm 400ml nước cốt dừa, ¼ thìa muối, 150g đường vào đảo đều. Bật bếp, vặn nhỏ tuổi lửa. Cần sử dụng thìa khuấy hồ hết để các vật liệu hòa tan.

*


- Advertisement -

Bước 2: làm cho bột

– cho bột gạo vào bát tô, thêm 150ml nước ấm, 1 thìa đường, men nở rồi trộn đầy đủ lên.

– sử dụng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát tô cùng ủ trong thời hạn từ 7 – 10 phút.

– sau khoản thời gian bột được, các bạn lấy hỗn hợp ra rồi thực hiện nhào. Chú ý, vừa nhào vừa đổ thư thả phần nước cốt dừa để khi ngừng bột đã ngấm hết phần nước này.

*

– Thấy bột vẫn quyện nước cốt dừa, ta thêm vào chỗ này bột nở cùng ½ thìa vani để sinh sản mùi thơm. Trộn phần lớn bột rồi lại cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc bí mật miệng chén bát để ủ.

– lấp lớp khăn mỏng dính lên bề mặt bát và để chừng 90 phút mang lại bột nở.

Bước 3: Hấp bánh bò

– đem khuôn bánh ra rồi bôi lớp dầu lên mặt phẳng khuôn. Cho khuôn vào nồi hấp để triển khai nóng.

*

– thấy lúc khuôn nóng, bạn đổ phần bột đang ủ vào rồi đậy vung hấp trong tầm 15 – 17 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Lấy bánh ra bát rồi tô điểm sao cho đẹp mắt và thưởng thức.

*

2 giải pháp làm bánh bò nướng

Không chỉ hấp, người ta còn tồn tại cách có tác dụng bánh bò nướng khôn cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách có tác dụng nhé.

a) vật liệu làm bánh trườn nướng

– Bột gạo: 10g

– Nước cốt dừa: 200g

– Bột năng: 250g

– Trứng gà: 4 quả

– Men nở: ⅔ thìa

– Dầu dừa: 1 thìa canh

– Muối: ¼ thìa

– Đường thốt nốt: 130g

*

b) giải pháp làm bánh bò nướng ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Ủ bột

Ủ bột là cách rất đặc biệt trong có tác dụng bánh bò.

– Thái mỏng, giã nhỏ dại đường thốt nốt rồi cho vào nồi lớn. Thêm nước cốt dừa, muối vào và nhảy bếp, vặn lửa nhỏ khi đun. Các bạn nhớ cần sử dụng thìa khuấy hầu như để các nguyên vật liệu tan ra. Lúc thấy toàn bộ đã quấn thì tắt bếp.

– mang lại bột năng, bột gạo, men nở vào chén rồi trộn đều.

*

– soát sổ phần nước đường và cốt dừa, lúc thấy tất cả hổn hợp còn nóng thì chúng ta cho phần bột vừa trộn vào. Khuấy phần nhiều để hỗn hợp tạo thành một khối. Tới khi bột mịn mượt là được.

– sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo miệng bát bột lại, ủ chừng 2 – 3 giờ ở ánh nắng mặt trời thường.

Bước 2: Nướng bánh

– bật lò nướng cùng để nhiệt độ chừng 180 độ C.

– rước khuôn ra rồi phết lên bề mặt một lớp dầu mỏng. Lót giấy sáp xuống lòng khuôn kế tiếp khéo léo đổ phần bột bánh vào.

– mang đến bột vào lò nướng, thiết lập nhiệt ngơi nghỉ ngưỡng 170 – 175 độ C trong thời hạn từ 40 – 45 phút.

Bước 3: Thành phẩm

*

– Bánh chín, chúng ta nên để cho bánh nguội rồi new mấy nó ra khỏi khuôn. Bánh bò nướng sẽ sở hữu màu nâu sẫm rất là đẹp mắt.

– bạn cũng có thể thưởng thức cùng rất nước cốt dừa thêm chút lạc rang giã nhuyễn cùng vừng rang nhằm món bánh thêm hoàn hảo.

3 giải pháp làm bánh trườn truyền thống

Công thức có tác dụng món bánh trườn truyền thống chắc chắn rằng sẽ giúp chị em ghi điểm trong mắt bạn thân, bạn bè. Cùng tò mò công thức có tác dụng bánh truyền thống sau đây nhé.

a) nguyên liệu làm bánh trườn truyền thống

*

– Đường trắng: 150g

– Bột gạo: 200g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Bột vani: 1 gói

– Men nở: 5g

– Bột năng: 50g

– Nước ấm: 210ml

– Muối: ½ thìa

– Vừng rang

b) phương pháp làm bánh bò truyền thống

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– sẵn sàng 1 chiếc bát tô lớn, thêm vào đó 2 thìa súp nước ấm, 50g con đường và 5g bột men nở. Dùng thìa khuấy đa số hỗn hợp rồi để khoảng 10 phút.

*

– Bắc một nồi sạch lên bếp, dồn phần nước cốt dừa với 100g đường, 1 gói vani, ½ thìa muối tiếp nối khuấy gần như lên. Căn vặn lửa nhỏ, hâm sôi hỗn vừa lòng thì tắt bếp.

Bước 2: Ủ bột bánh bò

– Cho hỗn hợp bột gạo, bột năng vào bát tô. Ung dung đổ nước giá buốt vào với nhào tính đến khi bột sệt lại thành một khối.

– Đổ phần các thành phần hỗn hợp men nở vừa chế tác ở bước 1 vào, trộn rất nhiều lên. Cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại với ủ khoảng 7 – 10 tiếng.

*

Bước 3: Hấp bánh bò

– Khi đã ủ bột xong, bạn bê chảo hấp lên bếp, thêm nước lã vào với đun sôi.

– đến khuôn bánh vào nồi, nấu nóng chừng 5 phút thì rước khuôn ra. Bước này, bạn phải làm thật cẩn trọng kẻo bị bỏng nhé.

– Xếp khuôn bánh ra khay rồi thong dong đổ tất cả hổn hợp bánh vẫn ủ vào.

– Lần lượt cho những khuôn bánh đã đổ bột vào trong nồi rồi hấp chừng 40 phút thì tắt bếp.

Lưu ý, bạn cũng có thể dùng tăm hoặc xiên bé dại để soát sổ bánh đã chín hay chưa. Khi chọc tăm vào bánh, trường hợp thấy không có bột bám trên tăm thì sẽ là lúc bánh sẽ chín.

*

Bước 4: Thành phẩm

– đem bánh bò ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên rồi thưởng thức.

– bạn có thể ăn bánh luôn hoặc chuẩn bị thêm chén cốt dừa để chấm cùng cũng siêu ngon đấy.

*

4 giải pháp làm bánh bò bằng bột mì

Nếu vào nhà không có sẵn bột gạo thì chúng ta cũng có thể dùng bột mì để thay thế sửa chữa khi có tác dụng bánh bò. Gần như tưởng ko thành hóa ra lại rất ngon đấy.

a) Nguyên liệu

– Bột mì: 200g

– Đường trắng: 200g

– Trứng gà: 3 quả

– Bột nở: ½ gói

– Bơ lạt: 40g

– Sữa tươi: 220ml

– Dầu ăn, muối, bột vani

*

b) giải đáp làm bánh bò từ bột mì

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu làm bánh

– cho vô tô lớn 3 trái trứng gà, 200g đường, 220ml sữa tươi, 40g bơ rồi dùng phương pháp đánh hầu hết lên. Chú ý, bơ rất cạnh tranh tan chính vì thế bạn hãy đun tung bơ trước tiếp đến mới bỏ vào hỗn hợp.

*

Bước 2: làm bột

– thứu tự thêm vào chén bát phần bột mì, bột nở rồi trộn đa số tay.

– bổ sung vào trên đây 2 thìa dầu ăn, 1 ống vani, 1 chút muối sau đó trộn đều tính đến khi tạo được một hỗn hợp nhuyễn mịn.

– quấn màng bọc thực phẩm lên miệng chén bát rồi ủ bột khoảng 8 tiếng.

– trong lúc chờ bột, chúng ta cho nước cốt dừa, con đường vào nồi sạch, hâm nóng với ngọn lửa nhỏ.

– lúc bột sẽ ủ xong, ung dung rót tất cả hổn hợp cốt dừa vào cùng khuấy đều.

– Ủ bột tiếp trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ thời trang nữa là được.

Bước 3: Hấp bánh bò

– Bột đã ủ xong, chúng ta cho vào đây 2 thìa dầu ăn, phần vani còn lại và trộn hầu như lên.

– bôi dầu nạp năng lượng lên khuôn tiếp nối lót giấy nến bên dưới rồi đổ bột vào.

– mang lại khay bánh sẽ đổ bột vào nồi hấp khoảng 30 phút thì bình chọn xem bánh đang chín không rồi tắt bếp.

Chú ý, nhằm bánh chín phần nhiều và ngon bạn nên kiểm soát và điều chỉnh ngọn lửa to và che nắp kín đáo trong suốt thời gian hấp bánh.

*

Bước 4: Thưởng thức

– Bánh trườn làm bằng bột mì trông không khác biệt gì đối với bánh làm từ bột gạo.

– chiếc bánh nở tơi xốp, tỏa hương thơm thơm ngọt, bự ngậy đặc trưng của nước dừa, ai ăn uống cũng mê tơi.

*

Bánh bò từng nào calo?

Nhiều bà bầu đem lòng yêu thương món bánh quê bình dân này dẫu vậy lại sợ hãi tăng cân. Bên trên thực tế, tùy vào cách làm bánh bò mà lượng chất calo trong bánh đã khác nhau. Phân tích đã chỉ ra, vào 100g bánh trườn sẽ chứa khoảng 82.9 calo. Đối cùng với từng loại bánh thì mức năng lượng sẽ xấp xỉ khác nhau. Ví dụ:

– Bánh trườn thốt nốt là 120 calo.

– Bánh trườn nước cốt dừa là 90 calo.

– Bánh bò nướng: 110 calo.

Xem thêm: 10 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin B7 Có Ở Đâu, 10 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin B7 Nhiều Nhất

Bánh trườn tuy không tồn tại hàm lượng calo quá cao tuy vậy nếu ăn quá nhiều cũng sẽ tác động tới trọng lượng của chúng ta đấy. Vì đó, chuyên viên khuyên mỗi người không nên nạp năng lượng bánh trườn quá thường xuyên, vừa phải 1 – 2 lần/tuần, từng lần từ 1 – 5 mẫu là đủ.