viên trưởng viên THADS tp hà nội Lê quang quẻ Tiến cho biết, viên đã xử lý kết thúc toàn cỗ số gia tài được kê biên để đảm bảo an toàn thi hành án của tử tù túng Dương Chí Dũng.
*
- Dương Chí Dũng và những đồng phạm cho nay đã không thể bồi thường như phiên bản án vẫn tuyên.

Bạn đang xem: Dương chí dũng giờ ra sao

Tại cuộc họp báo được tổ chức triển khai chiều nay, viên trưởng Thi hành án dân sự (THADS) HàNội Lê quang Tiến mang lại biết, không tính số tiền mà gia đình ông Dương ChíDũng (nguyên quản trị HĐQT Vinalines) đã nộp, viên thi hành án TP đang xử lý chấm dứt toàn bộ số gia sản mà bản án sẽ kê biên.

Cục cũng đã thực hiện xác minh đk thi hành án của Dương ChíDũng. Tác dụng xác minh cho thấy, ngoài gia sản đã được những cơ quan tốtụng kê biên và bạn dạng án đã tuyên, Dương Chí Dũng không thể tài sản nàokhác.

Dương Chí Dũng tại phiên tòa phúc thẩm.

Căn cứ chính sách thi hành án dân sự, viên THADS hà thành đã ra đưa ra quyết định xácđịnh về việc chưa có điều kiện thi hành đối với khoản tiền mà Dương ChíDũng còn phải thi hành là bên trên 88 tỷ đồng.

“Khoản chi phí này bao giờ xác định Dương Chí Dũng có đk thi hànhthì cơ sở thi hành án sẽ liên tục tổ chức thực hiện”- ông Tiến chobiết.

Vẫn theo ông Tiến, vào vụ án Dương Chí Dũng còn có bà Bùi Thị BíchLoan (SN 1963, cựu kế toán tài chính trưởng Vinalines) chưa tiến hành thi hành án.

Bà Loan bị tuyên phát 4 năm tù và đề nghị bồi hay 6 tỷ vnđ cho Tổng doanh nghiệp hàng hải Việt Nam.

Nhưng theo xác minh của đưa ra cục thi hành án quận hai bà trưng (HàNội), bà Loan không tài giỏi sản gì, đang buộc phải điều trị căn bệnh hiểm nghèo,điều kiện thi hành án là ko có.

Vì vậy, đưa ra cục thực hành án quận hbt hai bà trưng đã ra quyết định - bà Loan không có điều khiếu nại thi hành án.

Một bị án khác trong vụ án Dương Chí Dũng được nhắc tới là ông TrầnHữu Chiều (SN 1952, cựu Phó Tổng GĐ Tổng cty mặt hàng hải Việt Nam). ÔngChiều bị tuyên nấc án 19 năm tội phạm giam, nên bồi thường xuyên 39 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo xác minh của chi cục thực hiện án quận Đống Đa (HàNội), ông Chiều chỉ có một tài sản bình thường của vợ chồng là tòa nhà ở té Tư Sở.

Kết quả đánh giá và thẩm định cho thấy, giá trị gia tài này là 1,5 tỷ đồng. Vìđây là tài sản chung của nhì vợ ck ông Chiều phải theo quy định, ưutiên cho người đồng chiếm hữu được mua lại.

Và vợ ông Chiều sẽ nộp một nửa giá trị căn nhà. Sót lại khoản tiền trên 38 tỷ đồng, ông Chiềukhông còn gia sản nào khác nên cơ quan liêu thi hành án cũngđã ra Quyết định chưa có điều khiếu nại thi hành án so với trường vừa lòng ôngChiều.

Trong đó, Dương Chí Dũng bị xử tử và buộc phải bồi thường 110 tỷ đồng.

Theo bạn dạng án, gia tài của Dương Chí Dũng được kê biên để bảo đảm thihành án gồm một nửa giá trị tòa nhà tại phố Nguyên Hồng là gia tài chung củavợ ông xã Dũng, căn bình thường cư cao cấp tại dự án Sky đô thị 88 Nguyễn ChíThanh (trừ đi 1/8 giá trị tòa nhà là khoản góp sức của tín đồ tình DươngChí Dũng) với căn căn hộ chung cư cao cấp Pacific trên tuyến đường Lý thường xuyên Kiệt.


Nộp lại rộng 10 tỷ đồng, Dương Chí Dũng gồm thoát tội tử hình?

Ông Mai Lương Khôi mang đến biết, hình phát hình sự đối với Dương Chí Dũng tòa vẫn tuyên, ở kề bên mức án hình sự là phần trách nhiệm dân sự, trong số ấy có án giá tiền dân sự và các khoản nhưng mà bị cáo khiến thiệt hại buộc phải bồi thường.


Đề nghị y án xử tử với Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc

Trong phần luận tội, VKS nêu rõ, cấp xét xử sơ thẩm truy tố 4 bị cáo tội tham ô là có căn cứ, đúngngười đúng tội, ko oan. Nên kháng nghị kêu oan của các bị cáo là không có cơsở.


Không có chuyện Dương Chí Dũng chết vào trại giam

Mấy ngày qua, một số trang mạng rộ tin đồn phạm nhân DươngChí Dũng - nguyên Chủtịch HĐQT Vinalines, người bị kết án tử hình vào vụ án thamnhũng - đã bị tiêu diệt trong trại giam.

Xem thêm: Tai Biến Chứng Tiêm Filler Mũi Nguy Hiểm: Nên Đọc Để Tránh, Tiêm Filler Nâng Mũi, Một Phụ Nữ Bị Biến Chứng


Đề nghị phạt tay chân của Dương Chí Dũng 18-20 năm tù

Sau khi Viện kiểm tiếp giáp luận tội cùng đề nghị các mức án nhưtrên, những luật sư bào chữa cho những bị cáo phần nhiều thừa nhận bài toán truy tố của việnkiểm gần kề là đúng nhưng đề nghị xem xét...