Thông hay khi bọn họ xóa một file trên máy tính xách tay thì nó sẽ được auto lưu vào trong thùng rác. Với khi muốn phục sinh lại chúng ta chỉ nên chọn lệnh Restone. Tuy nhiên, nếu khách hàng lỡ xóa vĩnh viễn trong thùng rác rến thì đề nghị làm sao? cố gắng nên, sanrong.vn sẽ gợi ý bạn cha cách khôi phục file sẽ xóa lâu dài trong thùng rác dễ dàng và đơn giản nhất. Thuộc theo dõi nội dung bài viết nhé!

BA CÁCH KHÔI PHỤC tệp tin ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN trong THÙNG RÁC

Khi cần phục hồi lại một tệp tin nào đó mà bạn chẳng may vô tình xóa trong cả thùng rác rưởi thì chúng ta cũng không nhất thiết phải quá lo lắng. Cùng với sự cải cách và phát triển của công nghệ hiện nay thì việc phục hồi dữ liệu đã bị xóa thì tương đối dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng để phục hồi lại những file đang xóa một cách tác dụng và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Khôi phục lại file đã xóa trong thùng rác

Cách 1: Không đề nghị phần mềm

Bước 1: Bạn chỉ cần tạo một file hoặc folder mới trên sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình và đặt tên cùng rất tên File/ folder mà bạn đã xóa.

Bước 2: Sau đó các bạn chọn chuột cần vào file đang đặt thương hiệu và lựa chọn Restore previous version. Cùng khi đó, Windows đang tìm kiếm và liệt kê những phiên bản file trước đây đã biết thành xóa trongthời gian khác nhau.

*
Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ việc nhấp vào Restore để phục hồi lại những file ấy.

Cách 2: Sử dụng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Nếu như cách trước tiên không hiêu quả thì bạn có thể sử dụng ứng dụng EaseUS Data Recovery Wizard để triển khai khôi phục dữ liệu. Cùng điều nhất là chương trình này trọn vẹn miễn giá thành và cách sử dụng vô cùng đối chọi giản.

Bước 1: bạn phải tải ứng dụng EaseUS Data Recovery Wizard về máy tính xách tay của mình.

*
Bước 2: sau thời điểm khởi đụng chương trình, các bạn chọn Scan bên trên màn hình. ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm toàn bộ các file đã biết thành xóa, tất cả ở vào thùng rác. Việc tìm kiếm này đang mất một ít thời gian nếu bạn có vô số dữ liệu bị xóa.

Bước 3: ứng dụng Easeus sau thời điểm tìm kiếm kết thúc sẽ tự động trả lại cho mình một danh sách hiệu quả file đã bị xóa. Với bạn chỉ việc tìm trong list đó tệp tin mà ai đang cần khôi phục, nhấn Recove và lựa chọn vị trí mong lưu.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Recuva

Bước 1: Trước tiên bạn phải tải phần mềm về và cài đặt phần mềm. Saukhi hoàn tất thiết lập đặt, Recuva sẽ chỉ dẫn bảng cung cấp quét file đang xóa và chúng ta chọn Next nhằm tiếp tục.

*
Bước 2: Recuve sẽ giới thiệu một hành lang cửa số tùy lựa chọn để các bạn lựa lựa chọn thư mục nhằm tìm kiếm. Chúng ta chọn All files rồi dìm Next.

*
Bước 3: cửa sổ Vị trí file đề nghị tìm (File location) sẽ lộ diện và chúng ta chọn In the Recycle Bin với nhấn Next.

*
Bước 4: các bạn tích vào tùy chon Enable Deep Scan và lựa chọn Start.

*
Sau kia Recuva ban đầu quá trình Scan cùng tìm kiếm những file đang xóa đến bạn.

*
Bước 5: sau thời điểm quét xong, ứng dụng sẽ liệt kê tát cả những file vẫn xóa vào thùng rác rến của bạn. Phần mềm sẽ cho mình biết được những file được phục sinh với tình trạng ra làm sao bằng các màu sắc trước mỗi file.

Excellent (Khả năng phục hồi tốt nhất)Verry Poor (Khả năng phục hồi ở nút thấp)Unrecoverable (Không thể phục hồi)

*
Bước 6: Các bạn triển khai khôi phục một tệp tin bất kì. Để gồm được xác suất thành công cao, chúng ta nên khôi phục những file màu xanh lá cây trước. Sau đó chọn Recover để khôi phục.

Bước 7: Tiếp theo các bạn chọn vị trí để lưu tệp tin (Các bạn nên chọn lựa ổ đĩa tương xứng để tránh các file bị triệu chứng ghi đè với không thể khôi phục lại).

Xem thêm:

*
Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo Operation completedlà các bạn đã khôi phục thành công và nhận OK.