Tôi trợ thời trú trên quận 7, tp.hcm và được cấp cho sổ lâm thời trú lâu năm (KT3). Hiện minh chứng nhân dân (CMND) của tôi đã không còn hạn với tôi muốn kiến nghị cấp CCCD. Xin hỏi, tôi có sổ KT3 thì có được gia công thủ tục cung cấp CCCD tại tp hcm không?

Bạn đọcHuỳnh Thị Mỹ(Quận 7, TP.HCM)

Luật sưPhạm Minh Tâm,Đoàn giải pháp sư TP.HCM,trả lời: Điều 26 qui định CCCD 2014 quy định công dân rất có thể lựa lựa chọn 1 trong các nơi sau đây để gia công thủ tục cấp, đổi, cấp cho lại thẻ CCCD trên cơ quan làm chủ CCCD: bộ Công an; công an tỉnh, TP trực nằm trong trung ương; công an huyện, quận, thị xã, TP ở trong tỉnh và đơn vị hành thiết yếu tương đương; cơ quan làm chủ CCCD gồm thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ CCCD tại xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị chức năng hoặc tại địa điểm ở của công dân trong trường hợp phải thiết.

Bạn đang xem: Không có hộ khẩu thường trú, đăng ký cmnd ở đâu?

Mặt khác, theo khoản 2 Điều 16 Thông tứ 07/2016 (sửa đổi, bổ sung tại Thông tứ 40/2019) của cục Công an thì cơ quan quản lý CCCD cấp cho tỉnh giải quyết và xử lý cấp đổi, cung cấp lại CCCD mang lại công dân có nơi đăng ký thường trú trên tỉnh, TP tw khác.


Cơ quan thống trị CCCD bộ Công antiếp nhận hồ sơđổi thẻ CCCD khi công dân tất cả yêu cầu. Theo tin tức chị Mỹ hỗ trợ thì chị đăng ký tạm trú lâu năm (KT3) tại tp.hồ chí minh và mong muốn cấp đưa từ CMND quý phái CCCD, có nghĩa là xin cung cấp CCCD lần đầu.

Về thẩm quyền thì cơ quan quản lý CCCD cung cấp tỉnh chỉ giải quyết cấp CCCD cho những người dân thường xuyên trú tại tỉnh, TP tw khác trong trường hợp cấp cho lại, cấp đổi CCCD. Vày đó, chị Mỹ cần về lại cơ quan cai quản CCCD tại nơi đăng ký thường trú để thực hiện thủ tục.

Xem thêm: Tôi Muốn Chơi Trò Chơi Nấu Ăn Cho Bé 36 Món, Chơi Nấu Cơm, Nướng Thịt, Chiên Cá


Làm căn cước công dân, sách vở và giấy tờ cũ có còn hiệu lực?

Cách có tác dụng căn cước công dân khi không có sổ hộ khẩu


công dân đề nghị cấp thẻ căn cước công dân lần đầu tư mạnh quan quản lý đăng ký thường trú triển khai thủ tục
Đăng ký kết tạm trú cho những người chưa thành niên cần giấy tờ gì? yêu cầu nhân viên cấp dưới làm 9 giờ/ngày gồm vi phạm pháp luật hay không? bởi vì sao CSGT được mặc hay phục khi bắn tốc độ? Người đã có lần đi phạm nhân về có được nhận nuôi nhỏ nuôi? làm việc trong cả doanh nghiệp nhà nước và bốn nhân, phương pháp tính lương hưu ra sao? Báo cháy mang bị xử phạt bao nhiêu tiền? người có công với giải pháp mạng được miễn tiền áp dụng đất? fan nhận lương hưu mà vẫn đi làm việc thì được trả thêm chi phí gửi đất trồng lúa quý phái trồng cây lâu năm có phải đóng tiền sử dụng đất? mua nhà ở bằng tiền chung, vợ có được một mình đứng tên?
Đăng ký tạm trú cho người chưa thành niên cần giấy tờ gì? yêu cầu nhân viên cấp dưới làm 9 giờ/ngày tất cả vi phi pháp luật giỏi không? bởi vì sao CSGT được mặc hay phục khi phun tốc độ? Người đã từng có lần đi tù đọng về có được nhận nuôi bé nuôi? thao tác trong cả công ty nhà nước và tứ nhân, phương pháp tính lương hưu ra sao? Báo cháy mang bị xử phạt từng nào tiền? người dân có công với biện pháp mạng được miễn tiền sử dụng đất? tín đồ nhận lương hưu nhưng mà vẫn đi làm thì được trả thêm tiền đưa đất trồng lúa sang trọng trồng cây lâu năm có nên đóng tiền áp dụng đất? mua nhà bằng tiền chung, vợ có được một mình đứng tên?
*

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh phần thưởng Môi trường vn

*

Saigon Co.op đạt đứng top 10 thương hiệu nổi tiếng số 1 năm 2022

*

Co.op Food đưa vào chuyển động cửa hàng thiết bị 537

*

3.000 trẻ em tham gia đồng diễn Flashmob ghi thừa nhận kỷ lục nước ta

*

Các điểm cung cấp bưởi Co.op Select bao ăn, bao ngon tại tp.hcm


*

Haaland rực sáng trận dẫn đầu Premier League


(sanrong.vn)-Trên sân khách hàng Liverpool hòa cực nhọc trước Fulham 2-2, cơ mà Man. Thành phố của Haaland lại khác. Giátrị của Haaland 51 triệu triệu euro khác gì 83 triệu của Nunez!
*

Giao lưu trực đường “Ăn uống theo mạng có mang lại công dụng tích cực?”

*

Nóng hôm nay: Ăn uống theo mạng có mang lại công dụng tích cực?

*

Bất rượu cồn sản tỉnh bình dương đón làn sóng chi tiêu công

Cần chú ý lại các dự án “treo”, trả lại quyền lợi cho người dân


*

Đường vòng đai 3: Tăng kết nối, giảm chi tiêu logistics

*

Giá hàng hóa 'rón rén' giảm theo xăng dầu

*

Để dịch ko tái bùng phát, đề xuất phòng sớm ngay từ đại lý

*

TP.HCM: Thấy bạn có biểu thị trầm cảm, hotline ngay 115


*

Vụ công ty Xuân Phúc chạm mặt khó xin làm dự án ở Phú Quốc: Xử nghiêm câu hỏi bao chiếm phần đất rừng


(sanrong.vn)- Đại diện phường An Thới, TP Phú Quốc cho thấy thêm sẽ nhất quyết xử lý gần như hành vi chặt phá rừng bao chiếm đất trái phép tại bến bãi Khem và các khoanh vùng do ủy ban nhân dân phường quản ngại lý.
Video sẽ xem nhiều
Theo dõi bên trên Youtube
*

Nóng hôm nay : Áp thấp nhiệt độ đới, rất có thể thành bão số 2


Nóng hôm nay: đã đấu giá bán lại 4 lô đất vàng ở Thủ Thiêm bị quăng quật cọc

*

Video: Sau va tiếp xúc với ô tô, người đi xe thứ ngã ra đường bị container cán tử vong

*

Chính thức khai trương thành lập tuyến xe cộ buýt liên tỉnh thành phố hồ chí minh – Long An – tiền Giang

*

Trưa, chiều mai, 11-8, kỹ năng bão số 2 đổ vào Quảng Ninh, Hải Phòng