Giới ThiệuKhám – trị bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin siêng mônGóc bà bầu và béĐào tạoChia sẻ yêu thương thươngHỏi đáp
*

Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chăm mônGóc người mẹ và béĐào tạoChia sẻ yêu thươngHỏi đáp

Qua hàng trăm năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những đợt nghỉ lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt tốt nhất trong đời sống niềm tin của mỗi cá nhân dân nước ta chúng ta.

Bạn đang xem: Nên Làm Gì Để Báo Hiếu Cha Mẹ

Trong truyền thống lâu đời đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn uống quả nhớ bạn trồng cây của dân tộc bản địa ta, báo hiếu, báo ơn tổ tiên, ông, bà, cha, chị em là giữa những cảm ơn đặc trưng nhất trong cuộc đời mỗi bé người.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đang trở thành ngày lễ sở hữu đậm đường nét nhân văn, có tác dụng rạng ma lanh đạo lý tri ân đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu người mẹ mình thoát khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng niệm công ơn phụ huynh và tổ sư nói chung, nói nhở mỗi người biết trân trọng đầy đủ gì mình đang có, nhắc nhở nghĩa vụ làm con phải luôn nhớ cho công ơn sinh dưỡng của bố mẹ mà làm những vấn đề hiếu nghĩa để trình bày tình cảm, lòng biết ơn.Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ hội Vu Lan (ngày Rằm mon Bảy âm kế hoạch hằng năm) đã trở thành truyền thống của niềm tin báo hiếu, báo ân, phù hợp với lòng tin tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của tín đồ dân Việt.

Qua hàng trăm năm, Vu Lan báo hiếu vẫn là một trong những đợt nghỉ lễ có mức độ sống văn hóa truyền thống mãnh liệt tuyệt nhất trong đời sống niềm tin của mỗi người dân việt nam chúng ta.

Ngày nay, lễ Vu Lan không đối chọi thuần chỉ có chân thành và ý nghĩa tôn giáo linh nghiệm mà đang trở thành “lễ hội văn hóa truyền thống tình người”. Pháp hội Vu Lan còn có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt sâu sắc, hướng mọi cá nhân trở về với cỗi nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cùng với tiên tổ.Ngày lễ Vu Lan là một trong trong nhị lễ lớn số 1 của Phật giáo, nhằm báo hiếu công ơn sinh thành chăm sóc dục của phụ thân mẹ, nay không những là dịp nghỉ lễ hội của các Phật tử mà đang trở thành một lễ hội văn hóa lòng tin chung của làng hội, đem lại thông điệp về lòng hàm ân và thường ơn như một thể hiện và cư xử văn hóa đáng được con fan lưu tâm, thực hiện.

Theo Thượng tọa say đắm Nhật Từ, trưởng ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo vn Thành phố hồ nước Chí Minh, Đại lễ Vu Lan kêu gọi ý thức làng mạc hội về tinh thần đền ơn đáp nghĩa của Đức Phật, khích lệ con tín đồ tri ân, thường ơn tứ nguồn ân đức, đó là tri ân và đền ơn phụ huynh sinh thành; thầy cô giáo những người dân dạy dỗ, truyền đạt học thức cho nhỏ người; tri ân những bậc tiền bối đã dựng xây đất nước, các hero Liệt sỹ vẫn hy sinh đưa về độc lập, độc lập thiêng liêng cho toàn giang sơn và ở đầu cuối là tri ân chính đồng loại bé người.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Môn Võ Ở Việt Nam Bạn Nên Biết, 5 Môn Phái Võ Thuật Việt Nam Bạn Nên Biết

Trong thời đại ngày nay, niềm tin đạo hiếu rất cần được đề cao, biểu dương khỏe mạnh hơn để truyền thống đó luôn luôn được bồi đắp, ngày càng biến hóa sức mạnh văn hóa của dân tộc lúc này và mãi sau về sau.