Khi chúng ta sử dụng Excel, bạn thường phù hợp nhất những sheet vào một trong những sheet béo để đối chiếu và đo lường dữ liệu tiện lợi hơn. Phần lớn người sử dụng sử dụng lệnh xào nấu và dán, cơ mà khi có tương đối nhiều sheet tính, biện pháp này hết sức tốn thời gian. Trong bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta một số mẹo để giải quyết và xử lý vấn đề.

Bạn đang xem: Macro gộp dữ liệu nhiều sheets excel vào 1 sheet

 

Hợp nhất tất cả sheet xuất phát điểm từ một file excel sẽ mở thành một sheet tính bằng VBA

Giả sử bạn có bố sheet tính (Grade1, Grade2, Grade3) chứa thông tin của học tập sinh, bạn cần gộp sheet trong Excel thành một sheet tính như hình tiếp sau đây :

*
Hợp nhất toàn bộ sheet xuất phát điểm từ 1 file excel sẽ mở thành một sheet tính bằng VBA

Mã VBA sau rất có thể giúp chúng ta lấy tài liệu của toàn bộ sheet tính từ file tính đang hoạt động và phối hợp chúng thành trang tính mới. Đồng thời, tất cả trang tính phải gồm cùng cấu trúc, thuộc tiêu đề cột cùng thứ trường đoản cú cột. Hãy làm cho như sau:

Nhấn giữ lại Alt + F11, vỏ hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.Nhấp Insert > Module, cùng dán đoạn mã sau vào cửa sổ Module.


Nhấn F5 nhằm chạy mã. Toàn bộ dữ liệu trong bảng tính đã được hợp độc nhất thành trang tính Combined được đặt trước những trang tính khác.

Chú ý.

(1) Dữ liệu của công ty phải bắt đầu từ ô A1, nếu không đoạn mã sẽ không hoạt động.

(2) Dữ liệu của khách hàng phải gồm cùng cấu trúc.

Xem thêm: Cứ Khóc Nhiều Có Chết Không ? Điều Gì Xảy Ra Cho Cơ Thể Khi Bạn Khóc

(3) Mã này chỉ hoàn toàn có thể kết hợp toàn bộ trang tính của một bảng tính, nếu bạn muốn hợp nhất những trang tính từ rất nhiều bảng tính khác nhau, đoạn mã này sẽ không hoạt động.


*

*

Không chỉ vấn đề tổng vừa lòng dữ liệu từ khá nhiều sheet vào Excel nhưng mà VBA còn làm ích không hề ít trong công việc: giúp đỡ bạn tăng tốc trong quá trình xử lý bên trên excel, góp lập các report tự động, tinh chỉnh và điều khiển các chương trình khác ví như word, power point, outlook… giúp trở nên file excel của người sử dụng trở thành 1 phần mềm chăm nghiệp…

Để hoàn toàn có thể học VBA một bí quyết đầy đủ, gồm hệ thống, bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ phiên bản dành cho tất cả những người mới bắt đầu của khối hệ thống Học Excel Online. Hiện thời hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký khóa huấn luyện này. Cụ thể xem tại: