*

Tổng thống Mỹ lúc này là ai? đái sử gồm gì quánh biệt? có lẽ rằng là sự quan lại tâm của đa số người. Cuộc tranh cử chức vị Tổng thống năm 2021 của tổ quốc Mỹ là mối thân mật của hàng triệu con người trên nắm giới.

Bạn đang xem: Tiểu sử các đời tổng thống mỹ

Tổng thống Mỹ năm 2021 là ai?

Quốc hội Mỹ ngày 7-1 trên phiên họp chung đặc trưng của lưỡng viện, Quốc hội Mỹ bao gồm thức xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 và lúc này ông biến chuyển tổng thống phù hợp hiến lắp thêm 46 của nước Mỹ.

Ông Biden vẫn có ít nhất 270 phiếu đại cử tri và đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào trong nhà Trắng, bằng lòng trở thành Tổng thống thiết bị 46 của nước Mỹ. Trong khi đó Tổng thống Trump giành được 232 phiếu đại cử tri.

Ngày 20/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã làm lễ nhậm chức tại Điện Capitol ở thủ đô Washington. Ông Biden thừa nhận trở thành tổng thống mỹ đương nhiệm năm 2021. Tổng thống thắng cử Joe Biden bắt đầu công cuộc tái thiết và đứng dậy một nước mỹ đang gặp gỡ vô vàn khó khăn và thách thức.

Tiểu sử Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden bao gồm gì quánh biệt?

Biden lập gia đình năm 1966, với người vợ đầu là bà Neilia Hunter có ba người con, Joseph Beau Biden III sinh năm 1969, Robert Hunter Biden sinh năm 1970 và Naomi Christina sinh năm 1971.

Từ năm 1973 cho năm 2009, thao tác tại Thượng viện sự nghiệp thiết yếu trị của Biden gặt hái nhiều thành công. Biden đã chứng minh mình là trong những chuyên gia chế độ đối ngoại bậc nhất và được lựa chọn vào vị trí quản trị Ủy ban Đối nước ngoài Thượng viện.

Ông Biden gồm những chính sách đối nước ngoài như thúc đẩy chủ quyền và bình ổn cho vùng Balkan, ủng hộ việc tinh giảm vũ khí chiến lược với Liên Xô, mở rộng NATO lịch sự Đông Âu, kiên quyết phản đối trận chiến ở Iraq nhưng mà Tổng thống Mỹ George W. Bush phát động, bội nghịch đối cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất, cũng như việc tăng quân ở Iraq năm 2007.

Những điểm nhấn chính sách đối nước ngoài của ông Biden bao hàm đề xuất những luật phòng tội phạm chắc nịch hơn. Ông bảo trợ Đạo luật kiểm soát và điều hành tội ác bạo lực và thi hành pháp luật và tăng hình phát cho 1 loạt tội ác.

Năm 1977, 5 năm tiếp theo sự ra đi của người bà xã đầu tiên, ông Biden tái hôn bà Jill Biden tất cả một thiếu nữ tên Ashley, sinh vào năm 1981.

Xem thêm: Top 5 Loại Thuốc Tăng Cường Miễn Dịch Nào Để Tránh Các Bệnh Do Virus?

*

Ông Biden được trao Huân chương tự do

Hai lần tranh cử thất bại, với hơn 40 năm thao tác làm việc ở Thượng viện

Cuộc đua mang lại phút chót với Tổng thống Trump ông đã chiến thắng trong cuộc thai cử năm 2020 của nước Mỹ. Biden đã nhận được được sự ủng hộ của cử tri. Tổng thống Mỹ thắng cử đã tất cả đường đến Nhà Trắng gian nan và phức tạp.