Đối với đông đảo fan ái mộ tiểu thuyết ngôn tình, Diệp Lạc Vô Tâm hình như đã vươn lên là một “thương hiệu” khiến sốt không chỉ với thị phần Việt Nam, các tác phẩm của cô gồm sức ảnh hưởng rất béo đến văn học mạng Trung Quốc. Xuyên suốt các tác phẩm của mình, Diệp Lạc Vô Tâm luôn để lại dấu ấn trong lòng đọc giả vì chưng những chuyện tình tương khắc cốt ghi tâm, những trường hợp éo le cực kì chân thật. Là trong những “con sâu rượu” truyện ngôn tình, độc giả không thể băn khoăn top 10 câu chuyện tạo nên sự tên tuổi nữ người sáng tác này.

Bạn đang xem: Top 10 tiểu thuyết hay nhất của tác giả diệp lạc vô tâm


Ứng viên sáng sủa giá duy nhất trong hơn 13 vật phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, đó là câu chuyện “Ngủ cùng sói”, tình yêu xẩy ra trong quan hệ giữa thân phụ và con gái nuôi, cách nhau 17 tuổi. Chứng kiến cảnh gia đình bị gần kề hại toàn bộ, Thiên Thiên, cô bé 07 tuổi vô tình được ông trùm nhận nuôi, mở ra một câu chuyện ngang trái mang đi nước đôi mắt của bao nhiêu đọc giả.

*

Mặc dù tuyến nhân đồ gia dụng được kiến thiết từ cấu tạo từ chất “lạnh lùng cùng tàn nhẫn”, không thực sự mới mẻ so với các bạn đọc, tuy vậy Diệp Lạc Vô trung khu đã xuất sắc biểu lộ được nỗi thấp thỏm và sự yếu đuối nhược của một người bầy ông đứng trước tình yêu. Với nét tính cách tính chất của fan phụ nữ, luôn luôn cam trọng điểm tình nguyện từ bỏ trói buộc mình thân hận và yêu, ở đầu cuối cũng vì mềm lòng, buông quăng quật mọi thù oán thù năm xưa nhằm đi đến ngừng viên mãn.


Vẫn lấy chủ đề “Sói” nhằm mục đích gột tả nét đặc điểm của người bọn ông mãi sau trong nhân loại ngầm, Diệp Lạc Vô tâm một đợt nữa gợi nên câu chuyện giữa hai con đường nhân thiết bị với thân phận đối nghịch nhau.

*

Nếu trong “Ngủ cùng sói” An Dĩ Phong chỉ cần nam phụ cận kề với Hàn Trạc Thần, thì “Nụ hôn của sói” là sàn diễn mang lại cậu trai trẻ hợm mình thoả mức độ phô bày tình yêu bạo phổi liệt của mình.

Những tình tiết tán tỉnh chân thành, thiếu sắc sảo của An Dĩ Phong lại bị tư Đồ Thuần xem là bỡn cợt đang trở thành câu chuyện mèo – con chuột vờn xua nhau; tạo cho một color mới; một sự thêm kết ngặt nghèo để rồi sau mười lăm năm xa cách, hai bạn họ lại tìm kiếm thấy nhau.


Nếu hai mẩu truyện “nghiệt duyên” bên trên chưa đầy đủ sức có tác dụng lay động bạn đọc, thì “Chờ em phệ nhé được không?” là hệ liệt tiếp nối đẹp như cổ tích của vậy hệ sau.

*

Suốt 10 năm đằng đẵng, cô gái 8 tuổi Hàn Mạt Mạt lặng lẽ lớn, lặng lẽ một lòng hướng tình yêu về An Nặc Hàn không chút luân chuyển chuyển. An Nặc Hàn cũng chỉ bởi thiếu chút can đảm, ngần ngại trước khoảng cách tuổi tác cơ mà tìm phương pháp lẩn trốn, khiến cho cô nàng trẻ chịu nhiều nóng ức.

Mặc cho dù hai kẻ cố chấp luôn luôn vô tình làm cho tổn yêu mến đối phương, tuy thế cũng do vậy, Diệp Lạc Vô trọng điểm đã có cơ hội thâu tóm lòng yêu thương của đọc giả bởi cái kết viên mãn. Không tồn tại điều gì vừa uỷ qua đời lại vừa đắm đuối hơn tâm tư của một người lũ ông khi họ toàn trung tâm toàn ý.


Chắc hẳn rất nhiều người sẽ đặt thắc mắc “Mãi mãi là bao xa?” cùng vẫn luôn tự kiếm tìm kiếm câu vấn đáp cho riêng biệt mình. Diệp Lạc Vô Tâm không chỉ có thoả mãn mong muốn của phát âm giả với câu vấn đáp trọn vẹn trải qua quyển tè thuyết này, ngoài ra tiếp thêm ý thức cho những đôi bạn trẻ yêu xa; mọi kẻ cô đơn tìm kiếm tình yêu qua mạng.

*

Nếu bạn là 1 trong kẻ bị những gián trá làm mang đến tuyệt vọng, thì mẩu chuyện tình dễ thương này đã xoa nhẹ và yên ủi bạn. Không xây dựng mẫu nhân trang bị hắc bang như 3 truyện trước, “Mãi mãi là bao xa?” là mối kết nối sâu đậm mà chân thực giữa thầy – trò; bắt đầu từ rung cảm thanh thanh của nhị con bạn còn chưa biết mặt nhau, đi mang đến kết cuộc giỏi đẹp.

Chính do vậy, sau thời điểm chuyển thể thành phim, tập truyện này như một thông điệp truyền thông, lan toả một cách hối hả trong cộng đồng mạng, khiến cho “Mãi mãi là bao xa?” là keyword hot nhất trong thời hạn nay.


Đối với fan hâm mộ ngôn tình, hẳn chúng ta đọc ko lạ gì cùng với motif nam đó là dân quân với tính phương pháp khẳng khái, bộc trực. Không chỉ làm mưa làm gió thị phần Trung Quốc, mà nó đã tạo nên một làn sóng lan truyền đến việt nam trong bốn năm trở về đây.

Xem thêm:

*

Nữ chính trong tập truyện cũng có thể có tính giải pháp thú vị, ưa chuộng rõ ràng. Cho dù biết Diệp chính Thần đã có vợ, lừa dối cô trong suốt khoảng thời hạn “ở liền kề vách”, tuy vậy cô vẫn kiên quyết giữ lời hứa, chờ đón anh sau 3 năm lâu năm để kiếm tìm câu vấn đáp thoả đáng. Bởi vì những thiệt thòi nhưng Bạch Băng đã lặng lẽ chịu đựng, mang đến cuối cùng, Diệp chính Thần đã buộc phải dùng hết phần đời sót lại để bù đắp và yêu yêu quý cô.